Sứ mệnh và mục tiêu giáo dục

Chủ nhật - 13/02/2022 16:51

Sứ mệnh và mục tiêu giáo dục Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

1. Sứ mệnh

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội có sứ mệnh tiên phong trong giáo dục, đào tạo học sinh giỏi về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; giúp học sinh tự lập để trưởng thành, năng động và sáng tạo, tự tin và nhân ái, thích ứng để phát triển và định hướng mục tiêu phù hợp nhất cho tương lai; tạo nguồn nhân tài khoa học xã hội và nhân văn cho đất nước. 

2. Mục tiêu giáo dục

Thứ nhất, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tư chất thông minh, có năng lực về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện; đào tạo học sinh giỏi và tạo nguồn nhân tài KHXH&NV cho đất nước; phát huy năng lực, niềm đam mê của từng học sinh, trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện về văn hóa, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, đặc biệt là giáo dục lòng nhân ái trong cuộc sống. 

Thứ hai, kết hợp giáo dục kiến thức chuyên sâu với tăng cường nâng cao năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Đặc biệt, Nhà trường chú trọng việc kết hợp giữa chương trình giáo dục kiến thức chuyên với chương trình ngoại ngữ như Văn-Anh, Sử-Anh, Địa-Anh. Đây là mô hình đào tạo mới, tạo nên sự khác biệt và phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thứ ba, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh phù hợp với lĩnh vực và trình độ, từng bước phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo; đồng thời tạo điều kiện, cơ hội cho học sinh rút ngắn thời gian học đại học; tăng cường trao đổi, giao lưu với các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo được cập nhật theo hướng hiện đại, vừa phù hợp với chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa phù hợp với tính đặc thù của chuyên khoa học xã hội và nhân văn, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ đến Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây