Bản tin Hợp tác - Phát triển Tháng 09/2021: Viện Goethe & Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thứ hai - 13/09/2021 15:43
Hôm nay, ngày 13/9/2021, Trường THPT Chuyên KHXH&NV vinh dự được gặp mặt trực tuyến các đại diện từ Viện Goethe để thảo luận về những triển vọng hợp tác trong tương lai.
Bản tin Hợp tác - Phát triển Tháng 09/2021: Viện Goethe & Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn
Mở đầu cuộc họp, PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV bày tỏ sự vui mừng về quan hệ hợp tác giữa Trường và Viện trong năm học 2020-2021 cũng như trong tương lai. Năm 2020 là năm đặc biệt đối với Trường THPT Chuyên KHXH&NV bởi đây không chỉ là năm đầu tiên Trường tổ chức tuyển sinh mà còn là cột mốc kỷ niệm 75 năm truyền thống và 25 năm thành lập của Trường ĐHKHXH&NV. Và trong thời điểm ấy, giữa rất nhiều đơn vị bày tỏ nguyện vọng mở cơ sở đào tạo tại Trường, Viện Goethe trở thành cơ sở đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nhà trường rất trân trọng mối quan hệ hợp tác này với Viện và cũng vô cùng hài lòng với hợp tác giáo dục của hai bên. Thực tế cho thấy, việc đào tạo ngoại ngữ 2 là tiếng Đức tại Trường thu hút được đông đảo học sinh quan tâm đăng ký. Sau một năm đào tạo, những học sinh được chọn tham gia khóa học đã không chỉ bước đầu đạt được những kết quả tốt, mà còn tăng dần tình yêu, sự hiểu biết dành cho quốc gia phương Tây này. Thầy Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV cũng hân hạnh được mời đại diện lãnh đạo và cán bộ, giáo viên của Viện Goethe đến thăm Trường và thăm giờ học tiếng Đức của các em tại Trường vào một thời điểm thích hợp trong tương lai.

Đại diện từ phía Viện Goethe, Ngài Viện trưởng Wilfried Eckstein, Viện phó - TS. Steffen Kaupp và Trưởng bộ phận tổ chức khóa học Lê Thị Phương Hoa, thể hiện sự vui mừng và phấn khởi về những kết quả hợp tác bước đầu của đôi bên; đồng thời, bày tỏ thiện chí tiếp tục phối hợp đào tạo tiếng Đức cho học sinh của Trường, không chỉ với lớp học đã mở mà cả với khóa Trường mới tuyển sinh. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến cần phải tiếp tục triển khai và Viện Goethe luôn sẵn sàng những phần mềm tiên tiến cho hình thức học tập này. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Viện Goethe cũng cảm ơn lời mời từ phía Trường và mong sớm được dự lớp tiếng Đức ở Trường cũng như thăm Trường. Không chỉ vậy, Ngài Viện trưởng còn thể hiện mong muốn tiếp tục hợp tác với Nhà trường và sẵn sàng tài trợ cho Trường cơ sở vật chất cần thiết cho phòng học tiếng Đức để đảm bảo những kết quả tốt nhất cho giáo viên và học sinh khi tham gia khóa học.

“Chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào thanh niên Việt Nam trong việc xây dựng cầu nối tương lai giữa hai quốc gia, vì vậy chúng tôi cũng đặt nhiều mục tiêu và đánh giá cao sự hợp tác này và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Nhà trường, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn”, Ngài Viện trưởng Wilfried Eckstein chia sẻ.

Kết thúc buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu trân trọng cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của Viện, đặc biệt là từ hai vị lãnh đạo của Viện, khẳng định vinh dự của Nhà trường khi luôn có sự hỗ trợ của Viện trong quá trình phát triển của Trường. Đồng thời, Thầy Hiệu trưởng cũng đảm bảo Nhà trường sẽ tiếp tục trách nhiệm với các em học sinh để các em tiến bộ hơn và để sau này các em là những đại sứ, cầu nối giữa các nền văn hóa.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây