Ngày 1 Hoạt động Chào đón học sinh Khóa 4 - KNOCK N'JOY 2023

Chủ nhật - 10/09/2023 09:00
Vào ngày 09/09/2023 vừa qua, sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện chào đón học sinh khoá mới của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn “KNOCK N’JOY 2023” đã được diễn ra vô cùng tốt đẹp. BTC sự kiện KNOCK N’JOY 2023 đã kết hợp cùng Ban chấp hành Liên chi đoàn Trường THPT Chuyên cùng các Câu lạc bộ trực thuộc phối hợp thực hiện.

Hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện có tên gọi Day 1: Germination Day. Với mong muốn lan tỏa và giúp đỡ các tân HSSH-ers có một khởi đầu đầy đáng nhớ và ý nghĩa, hoạt động này ra đời với mong muốn các em khoá 4 sẽ giống như các chồi non đang vươn mình và trưởng thành dưới sự dẫn dắt, định hướng của các anh chị khóa 2, khóa 3 cũng như các thầy cô giáo trong hành trình 1000 ngày tại mái nhà Nhân Văn.

Vào buổi sáng, các em sẽ được tham gia hoạt động “Knock the Door”. Trong hoạt động này, các em sẽ được gặp gỡ, giao lưu với các diễn giả có kinh nghiệm trong bốn mảng: Học tập, Du học, Hoạt động ngoại khóa và Phòng Tour H đỏ.

Diễn giả phòng Học tập
Diễn giả phòng Hoạt động Ngoại khóa

Tại đây, các em được lắng nghe những chia sẻ đầy sâu sắc đến từ các anh chị đi trước, từ đó hiểu thêm về định hướng và con đường của bản thân. Với 4 phòng định hướng - phòng “Tour H đỏ”, “Học tập”, “Du học” và phòng “Hoạt động ngoại khóa” cùng những diễn giả sở hữu bảng thành tích khủng, KNOCK N’JOY 2023 mong rằng sẽ có thể giúp đỡ những thành viên khóa 4 hòa nhập dễ dàng hơn vào môi trường mới và có một khoảng thời gian thật tuyệt vời dưới mái trường Nhân Văn.

Các em học sinh K4 lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đi trước.

Tiếp nổi buổi sáng, hoạt động Knock the Club vào buổi chiều cũng diễn ra rất sôi động. Tại đây, các em có thể chiêm ngưỡng 11 booth của các câu lạc bộ trong trường, được nhận quà, giao lưu với các anh chị để có một cái nhìn tổng quan nhất định về định hướng và những hoạt động của các CLB.

Sự chuẩn bị với các hoạt động hấp dẫn đến từ CLB La’Cinéma - CLB Điện ảnh của trường THPT Chuyên KHXH&NV.
Các em học sinh tham gia hoạt động của CLB HMC - CLB Truyền thông của trường THPT chuyên KHXH&NV.

Day 1: Germination Day mở đầu chuỗi sự kiện của KNOCK N'JOY 2023 đã khép lại với sự chào đón nhiệt tình của các em học sinh khóa 4. Trong thời gian sắp tới, các hoạt động tiếp theo của chuỗi sự kiện Chào 10 sẽ được diễn ra và hi vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa từ toàn thể học sinh nhà trường.

Tác giả: HSSH, Phạm Hà Anh - Humans of HSSH