Kỳ thi tuyển sinh năm học 2022 - 2023 với hơn 1000 hồ sơ đăng ký dự thi

Thứ sáu - 03/06/2022 15:06
Ngày 29/5, giữa tiết trời sáng nắng chiều mưa đầy thất thường của Hà Nội, kì thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chính thức diễn ra, thu hút đông đảo sự tham gia của những sĩ tử mang trong mình niềm say mê với những bộ môn Khoa học Xã hội.

Hơn 1000 thí sinh đã hoàn thành bài thi 3 môn Toán học - Ngữ văn - Tiếng Anh vào buổi sáng, sau đó tiếp tục làm bài thi môn chuyên (Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý) vào buổi chiều cùng ngày. Năm nay, Trường THPT Chuyên KHXH&NV ghi nhận số hồ sơ kỉ lục, cao nhất trong lịch sử 3 năm tuyển sinh của nhà trường, hứa hẹn một lứa học sinh tài năng và một năm học nhiều thành tích của các thầy và trò. Là trường THPT Chuyên đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hà Nội tiến hành kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023, các thí sinh tới dự thi với tâm trạng vô cùng hào hứng, sẵn sàng, có những em đến trước giờ thi 1 tiếng để làm quen với địa điểm thi. Các em đã miệt mài ôn luyện trong suốt những năm tháng cấp 2 để chờ cho ngày quan trọng hôm nay. Các em đều mang trong mình một tình yêu sâu đậm với Nhân văn, đều mang trong mình mong muốn có thể trao gửi 3 năm thanh xuân của mình cho ngôi trường sắc đỏ rực thắm.

MG 1915
IMG 7566
MG 1856

Đặc biệt hơn, cổ vũ cho hơn các sĩ tử 2007 ngày hôm nay là những tình nguyện viên đến từ chính Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là lần đầu tiên học sinh Trường THPT Chuyên có cơ hội được tham gia tiếp sức mùa thi vào 10, lan tuyền tinh thần nhân ái, nhân văn, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các sĩ tử hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

MG 1627
MG 1893
IMG 7573

Mở đầu bằng những vệt nắng và khép lại với trận mưa rào, kỳ thi tuyển sinh của Trường THPT Chuyên KHXH&NV đã kết thúc với nhiều màu cảm xúc. Chúc mừng các em đã hoàn thành bài thi của mình với 100% nỗ lực và 0% hối tiếc. Cây vun xới bấy lâu chỉ chờ ngày ra quả, sự cố gắng ngày hôm nay rồi sẽ nhận được đền đáp xứng đáng. Một lần nữa chúc mừng các em vì đã hoàn thành tốt kì thi này, cánh cổng luôn rộng mở, chào đón em đến với 1000 ngày ở Nhân Văn.

IMG 0033
IMG 0013