Bản tin hợp tác & phát triển - HSSH x DePauw University

Thứ sáu - 30/09/2022 21:00
Vừa qua, Trường ĐH KHXH&NV vinh dự được chào mừng và đón tiếp ông Loutfi Jirari, Trợ lý Phó Hiệu trưởng phụ trách Tuyển sinh Quốc tế - Trường Đại học DePauw (Mỹ) đến thăm và làm việc.
Buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS. TS. Đào Thanh Trường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV và ThS. Lương Ngọc Vinh – Phó Trưởng phòng Phòng Hợp tác & Phát triển, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN. 
Từ trái qua phải: Th.S Lương Ngọc Vinh, ông Loutfi Jirari, PGS.TS Đào Thanh Trường, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Th.S Mai Mai
Từ trái qua phải: Th.S Lương Ngọc Vinh, ông Loutfi Jirari, PGS.TS Đào Thanh Trường, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Th.S Mai Mai 

Ông Loutfi Jirari bày tỏ sự vui mừng khi được đến với Trường trong một ngày chớm thu Hà Nội. Đặc biệt với Trường THPT Chuyên KHXH&NV, ông cho biết 2 Trường chia sẻ nhiều điểm chung trong công tác giáo dục và đào tạo khi đều tập trung vào việc phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh, vào đào tạo ngôn ngữ và ngoại ngữ cũng như công nghệ thông tin. Ông hi vọng trong tương lai, Trường Đại học DePauw sẽ có nhiều đại diện đến từ Trường THPT Chuyên KHXH&NV theo học.
 
 

PGS. TS. Đào Thanh Trường chia sẻ sự đồng điệu giữa 2 Trường, đồng thời nhấn mạnh Trường ĐHKHXH&NV luôn sẵn lòng hợp tác với Trường Đại học DePauw để có thêm nhiều cơ hội trao đổi và học tập lẫn nhau giữa giảng viên, giáo viên và cán bộ 2 Trường.
 

PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu cho biết du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ đã và đang là xu thế của nhiều học sinh Việt Nam hiện nay và học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV cũng không phải là ngoại lệ. Với những điểm tương đồng trong đào tạo học sinh, sinh viên giữa 2 Trường, ông tin rằng Trường Đại học DePauw nói riêng và Mỹ nói chung sẽ là một điểm đến lý tưởng cho học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV.
 

Tác giả: Nguyễn Mai Khánh Chi - K3 Chuyên Ngữ văn 1

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây